Đường dẫn truy cập

Cựu sĩ quan Nga bị kết án vì cầm đầu vụ tấn công lực lượng Mỹ ở Afghanistan


Tranh vẽ Irek Hamidullin, luật sư Robert Wagner, và thông dịch viên Ihab Samra (phải), khi thẩm phán Henry Hudson lắng nghe tại Tòa án Liên bang ở Richmond, Virginia, 7/11/2014.

Một toà án liên bang Mỹ đã kết án một cựu sĩ quan thiết giáp Nga về tội cầm đầu một vụ tấn công bất thành nhắm vào các lực lượng Mỹ và Afghanistan ở tỉnh Khost năm 2009.

Irek Hamidullin đối mặt với án tù chung thân khi bị tuyên án vào tháng 11.

Các lực lượng Mỹ bắt được bị cáo này tại chiến trường sau khi y và một nhóm các phần tử hiếu chiến của Taliban và Mạng lưới Haqqani bắn rocket vào một căn cứ quân sự Mỹ và tìm cách bắn rơi những chiếc trực thăng của Mỹ.

Lực lượng Mỹ lúc đó đã hạ sát 20 phần tử nổi dậy khi chúng tìm cách vượt qua biên giới vào Pakistan.

Một giới chức cấp cao của FBI nói rằng vụ kết án Hamidullin nhắc cho những phần tử khủng bố là cơ quan này có quyết tâm mang ra trước ánh sáng công lý những kẻ tấn công người Mỹ ở bất kỳ nơi nào trên thế giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG