Đường dẫn truy cập

Nổ bom ở Philippines, ít nhất 32 người bị thương


Bản đồ Philippines.

Các giới chức chính phủ Philippines cho biết có ít nhất 32 người bị thương hôm thứ Tư, khi hai quả bom phát nổ trong một trận đấu quyền Anh nghiệp dư ở tỉnh miền trung Leyte.

Một giới chức cảnh sát tỉnh cho biết 16 người bị thương đang được điều trị tại nhiều bệnh viện khác nhau, trong khi các nạn nhân còn lại đã được chữa trị và trở về nhà. Có ít nhất 10 nạn nhân là trẻ em trong độ tuổi từ 7 đến 15.

Cảnh sát đang cố gắng xác định những kẻ tấn công, trong khi không có ai lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ này.

Du kích Cộng sản là lực lượng có mặt tại tỉnh Leyte, cách thủ đô Manila khoảng 610 km về hướng đông nam, nhưng không có dấu hiệu tức thời cho thấy họ hay bất kỳ nhóm chiến binh nào khác có liên quan tới vụ nổ.

Tổng thống Rodrigo Duterte trước đó cảnh báo về sự thâm nhập của các chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS) vào Philippines nếu các chiến dịch quân sự đẩy bật quân IS ra khỏi Iraq và Syria thành công.

Ông Dueterte nói khu vực phía nam Philippines là nơi đặc biệt dễ bị ảnh hưởng của IS vì chỉ có một eo biển nhỏ tách khu vực này với những nơi khác, phần lớn là những khu vực đông người Hồi giáo ở Philippines, và các quốc gia đa số theo đạo Hồi khác như Brunei, Indonesia và Malaysia.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG