Đường dẫn truy cập

Ba người thiệt mạng trong vụ nổ bom gần quốc hội Somalia


Lực lượng an ninh Somalia tại hiện trường vụ nổ bom gần trụ sở quốc hội, Mogadishu, 5/7/2014.

Các giới chức Somalia cho biết một vụ nổ bom tự sát bằng xe hơi gần trụ sở quốc hội đã giết chết ít nhất 3 cảnh sát viên và gây thương tích cho nhiều người khác.

Phiến quân al-Shabab có liên quan với al-Qaida đã nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công hôm nay ở thủ đô Mogadishu. Họ nói rằng những vụ tấn công như vậy sẽ tiếp tục được thực hiện.

Quốc hội đang họp khi vụ nổ xảy ra.

Các giới chức cho biết chiếc xe đã phát nổ khi bị binh sĩ chận lại tại một chốt kiểm soát trước khi tới lối vào trụ sở quốc hội.

Nhóm al-Shabab có thời chiếm cứ những phần đất rộng lớn ở Somalia, nhưng họ đã bị đánh bật ra khỏi các thành phố chính bởi các lực lượng của Liên hiệp Phi châu và chính phủ Somalia.

Nhóm này vẫn tiếp tục thực hiện những vụ tấn công, trong đó có vụ tấn công vào trụ sở quốc hội hồi tháng 5, giết chết 18 người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG