Đường dẫn truy cập

Hải tặc Somalia thả 11 thủy thủ bị bắt từ năm 2010


Các vụ tấn công của hải tặc Somalia đã giảm xuống trong mấy năm gần đây do sự có mặt của tàu hải quân tuần tra trong khu vực và nhân viên bảo vệ có vũ trang trên các tàu.
Một giới chức Liên hiệp quốc cho hay 11 thành viên thủy thủ đoàn bị hải tặc bắt giữ làm con tin hơn 3 năm qua vừa được trả tự do.

Đặc phái viên Liên hiệp quốc ở Somalia, ông Nicholas Kay, hôm thứ Bảy cho hay các thủy thủ được thả ra này đã được máy bay chở sang Kenya, và rồi sẽ được đưa về nước của họ.

Ông Kay cũng nói rằng ông lo ngại về 38 nhân viên thủy thủ đoàn khác vẫn đang bị giữ làm con tin, và ông kêu gọi thả các con tin đó ra ngay.

Chi tiết dẫn đến vụ thả 11 thủy thủ này hiện chưa rõ. Họ nằm trong số 23 nhân viên thủy thủ đoàn của một tàu chở hàng MV Albedo mang cờ Malaysia bị hải tặc cướp bắt vào năm 2010 ở Ấn Ðộ dương, khu vực phía tây Đảo Maldives.

Thủy thủ đoàn của chiếc tàu này bao gồm các thủy thủ mang quốc tịch Pakistan, Sri Lanka và Iran. 7 thủy thủ người Pakistan trong số này được thả ra hồi năm 2012 và 4 thủy thủ khác bị chết đuối. Tin nói rằng một thủy thủ trong số này bị bắn chết

Các vụ tấn công của hải tặc Somalia đã giảm xuống trong mấy năm gần đây do sự có mặt của tàu hải quân tuần tra trong khu vực và nhân viên bảo vệ có vũ trang trên các tàu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG