Đường dẫn truy cập

Pakistan: Nổ bom gần đền Hồi giáo, 22 người chết


Vụ nổ bom ở thành phố Parachinar, Pakistan, ngày 31/3/2017.

Một quả bom dường như nhắm vào một nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Parachinar, tây bắc Pakistan, phát nổ giết chết ít nhất 22 người và làm hàng chục người bị thương hôm thứ Sáu 31/3. Nhóm Taliban ở Pakistan đã lên tiếng nhận trách nhiệm về cuộc tấn công này.

Vụ nổ xảy ra ở một vùng hẻo lánh tiếp giáp với Afghanistan vào lúc cư dân tụ tập để tham gia lễ cầu nguyện ngày thứ Sáu. Bom phát nổ gần lối vào dành cho nữ giới ở đền thờ Hồi giáo Shia trong một trung tâm mua sắm.

Ông Ikramullah Khan, một quan chức địa phương cho biết số tử vong đã lên tới 22 người, và ngoài ra còn có 70 người bị thương.

Ông Sajid Hussain, một dân biểu quốc hội đến từ Parachinar, cho biết ông nghe tiếng súng nổ trước khi xảy ra vụ nổ bom mà ông mô tả là một vụ tấn công tự sát. Thành phố Parachinar nằm trong một khu vực nơi dân số về phần lớn theo Hồi giáo Shia.

Ông Hussain nói: "Mục tiêu của cuộc tấn công dường như là một khu sinh hoạt nhộn nhịp và có một nhà thờ Hồi giáo dành cho nữ giới."

Tổ chức Tehrik-i-Taliban Pakistan (TTP), thường được gọi là Taliban ở Pakistan, cho biết vụ tấn công là một phần trong chiến dịch Ghazi, theo tên của một thủ lãnh Hồi giáo cực đoan đã bị các lực lượng an ninh Pakistan bắt giữ vào năm 2007.

Tiếp theo một loạt sự cố xảy ra trong năm nay, cuộc tấn công mới nhất đã tăng thêm quan ngại về tình trạng leo thang bạo lực liên quan đến các giáo phái ở Pakistan, một quốc gia 200 triệu dân có vũ khí hạt nhân trong tay.

Hồi tháng trước, Nhà nước Hồi giáo nhận trách nhiệm đã thực hiên một vụ tấn công vào một ngôi đền Sufi đông đúc ở miền nam Pakistan, giết chết hơn 80 người và làm hàng chục người khác bị thương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG