Đường dẫn truy cập

Nigeria săn lùng thủ phạm đánh bom sau đợt tấn công chết người


Thi hài những người bị thiệt mạng ở Damatura, Nigeria, nằm trên mặt đất sau các vụ tấn công có phối hợp giết chết ít nhất 69 người
Thi hài những người bị thiệt mạng ở Damatura, Nigeria, nằm trên mặt đất sau các vụ tấn công có phối hợp giết chết ít nhất 69 người

Căng thẳng vẫn còn cao tại Nigeria, nơi nhà chức trách đang săn lùng các thành viên của một giáo phái Hồi Giáo quá khích mà người ta tin là đã thực hiện các vụ đánh bom gây chết chóc tại khắp miền bắc trong những ngày gần đây.

Nhà chức trách tin là nhóm Boko Haram đã chủ mưu các cuộc tấn công giết chết 100 người từ hôm thứ Sáu.

Cảnh sát tại thành phố Damaturu đã thiết lập các rào cản đường hôm thứ Hai để kiểm soát xe cộ, tìm võ khí hoặc các nghi can tranh đấu.

Ông Ekmeleddin Ihsanoglu, Tổng Thư Ký Tổ Chức Hợp Tác Hồi Giáo OIC cực lực lên án vụ bạo động này.

Nhà lãnh đạo của tổ chức gồm 57 quốc gia này mô tả các vụ đánh bom là những hành động phạm pháp, đi ngược lại “tất cả những giá trị nhân bản và cao cả của Hồi Giáo.”

Sứ quán Hoa Kỳ tại Nigeria đã cảnh báo về kế hoạch của nhóm Boko Haram nhằm tấn công 3 khách sạn và những nới khác tại thủ đô Abuja trong dịp lễ Eid-al-Adha.

Các địa điểm này là những nơi mà các giới chức ngoại giao, các chính trị gia, và những người nước ngoài thường lui tới.

Người ta nhìn thấy nhiều cảnh sát đứng gác trước các khách sạn hôm thứ Hai, tuy nhiên, các giới chức an ninh đã làm giảm nhẹ mối đe dọa này.

Cố vấn An ninh Quốc gia Andrew Azari của Nigeria nói đe dọa khủng bố không phải là “tin tức” và tuyên bố của Hoa Kỳ làm lan truyền sự hoảng sợ không cần thiết.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG