Đường dẫn truy cập

Số tử vong trong vụ bạo động ở Nigeria vượt quá 100 người


Một tòa nhà đổ nát ở Damatura, Nigeria, sau 1 loạt các cuộc tấn công của nhóm Boko Haram hôm thứ Sáu

Con số người Nigeria bị giết chết trong một loạt cuộc tấn công bị quy cho một phái Hồi giáo cực đoan đã vượt quá con số 100 người.

Các phần tử vũ trang thuộc nhóm Boko Haram đã thực hiện các cuộc tấn công nhắm vào các trạm cảnh sát, các nhà thờ và một căn cứ quân sự tại nhiều thị trấn nhỏ ở Bắc Nigeria hôm thứ Sáu, một trong những ngày đẫm máu nhất trong chiến dịch của nhóm Boko Haram nhằm thành lập một quốc gia Hồi giáo tại khu vực phía Bắc của thành phố đông dân nhất Châu Phi.

Các cuộc tấn công diễn ra 2 ngày trước lễ hội Eid al-Adha. Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc và Đức giáo hoàng Bénédictô đã lên án các cuộc tấn công đó.

Lên tiếng hôm nay trước các giáo dân ở Roma, Đức giáo hoàng nói bạo động chỉ gieo rắc hận thù và gây chia rẽ.

Nigeria, với dân số tổng cộng 160 triệu người, gần như bị chia đôi giữa người Hồi giáo chủ yếu sinh sống ở miền Bắc, và các tín đồ Ky tô giáo hầu hết đều sống ở miền Nam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG