Đường dẫn truy cập

Chiến binh Nigeria hủy lệnh ngừng bắn với chính phủ


Một nhóm phần tử chủ chiến chính ở khu vực miền nam nhiều dầu mỏ của Nigeria tuyên bố hủy lệnh ngừng bắn kéo dài ba tháng với chính phủ.

Phong trào Giải phóng Đồng bằng Niger ra thông cáo hôm thứ Bảy, nói rằng tổ chức này không tin là chính phủ sẽ đáp ứng yêu cầu đòi kiểm soát nhiều hơn đất đai cũng như các nguồn dầu mỏ của Đồng bằng Niger mà tổ chức này đưa ra.

Tổ chức này nói rằng ngành dầu mỏ ở khu vực này nên trông chờ một cuộc tấn công toàn diện vào các hệ thống đường ống cũng như nhân viên của mình.

Gần bốn năm qua, các chiến binh ở Đồng bằng Niger đã tấn công các đường ống, bắt cóc nhân viên khai thác dầu, đụng độ với các binh sĩ chính phủ, với tuyên bố tìm kiếm sự chia sẻ nguồn thu từ dầu mỏ công bằng hơn cho người dân địa phương. Tuy nhiên, các vụ tấn công ít thường xuyên hơn từ cuối năm ngoái, sau khi hàng nghìn phần tử chủ chiến đồng ý một đề xuất ân xá từ Tổng thống Umaru Yar’ Adua và hạ vũ khí.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG