Đường dẫn truy cập

Nigeria nới lỏng lệnh giới nghiêm


<!-- IMAGE -->

Nhà chức trách Nigeria hôm nay nới lỏng lệnh giới nghiêm trong thành phố Jos sau nhiều ngày bạo động gây thương vong giữa các tín đồ Cơ đốc giáo và Hồi giáo.

Sự hiện diện của các binh sĩ trên đường phố đã giúp bình ổn khu vực và hàng ngàn cư dân đã có thể trở về nhà.

Trong tuần này, các băng nhóm lang thang có trang bị súng, rựa, và dao đã tấn công hàng trăm người tại thành phố Jos. Giới chức sắc Hồi giáo và Cơ đốc giáo cho hay con số thương vong lên đến gần 300 người.

Cho tới nay các giới chức Nigeria chỉ mới xác nhận 60 trường hợp thiệt mạng. Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Human Rights Watch cho biết có ít nhất 5,000 người bị thất tán.

Hôm qua, Tổng thư ký Liên hiệp quốc, Ban Ki-moon, bày tỏ quan ngại sâu sắc về tình hình bạo động tại Nigeria. Ông Ban cũng đồng thời thúc giục giới lãnh đạo chính trị và tôn giáo nứơc này lưu tâm tới các nguyên nhân căn bản của tình trạng tái diễn bạo động vì môn phái tại thành phố Jos.

Bạo động bắt đầu từ hôm chủ nhật nhưng chưa rõ nguyên nhân. Thành phố Jos có lịch sử căng thẳng về tôn giáo. Trong thập niên qua, đây là vụ bùng nổ bạo động giữa Cơ đốc giáo và Hồi giáo lớn thứ tư tại thành phố này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG