Đường dẫn truy cập

2 thủy thủ bị bắt cóc ngoài khơi Nigeria


Một nhóm vũ trang đã bắt cóc 2 thủy thủ trên một chiếc tàu ngoài khơi lưu vực sông Niger, khu vực sản xuất dầu hỏa của Nigeria

Hải quân Nigeria cho hay một nhóm vũ trang đã bắt cóc 2 thủy thủ trên một chiếc tàu ngoài khơi lưu vực sông Niger, khu vực sản xuất dầu hỏa của nước này.

Thiếu tướng hải quân David Nabaida nói những kẻ vũ trang, mà ông mô tả là những tên cướp biển, đã bắt viên thuyền trưởng và kỹ sư trưởng của tàu MV Eckhardt sáng sớm thứ Sáu ở ngoài khơi, cách bờ biển thị trấn Bonny khoảng 16 km.

Thiếu tướng Nabaida nói Hải quân Nigeria không biết quốc tịch của những người liên hệ, hay chiếc tàu bị tấn công.

Đây là vụ bắt cóc thứ nhì ngoài khơi Nigeria trong vòng 2 tuần qua. Trước đó, hôm 22 tháng 9, một số phần tử vũ trang đã bắt đi 3 người đàn ông Pháp và một người Thái Lan từ một chiếc tàu trong vùng Vịnh Guinea. Những người này vẫn chưa được trả tự do.

Hoạt động hải tặc đang gia tăng trong vùng Vịnh Guinea có nhiều trữ lượng dầu hỏa, mặc dù các hoạt động này không phổ biến bằng, hoặc mang về nhiều lợi lộc như các hoạt động tương tự ngoài khơi Somalia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG