Đường dẫn truy cập

Một người bị bắt giữ trong các vụ nỗ gây tử vong tại Nigeria


Hai vụ nổ bom trong thủ đô Nigeria gây thiệt mạng cho 12 người

Nigeria cho biết một người đàn ông đã bị bắt giữ tại Nam Phi vì có liên hệ đến hai vụ nổ xe bom cùng một lúc làm 12 người thiệt mạng gần ngày kỷ niệm độc lập tại thủ đô Nigeria.

Một nữ phát ngôn viên của cảnh sát chìm Nigeria, bà Marilyn Ogar nói với các phóng viên hôm thứ Bảy là cảnh sát tại Johannesburg, Nam Phi đã bắt giữ một người đàn ông tên là Henry Okah.

Okah là cựu lãnh tụ của Phong trào Giải phóng Vùng Đồng bằng sông Niger hay còn gọi là MEND. Tổ chức này đã lên tiếng chịu trách niệm về vụ nổ. Tổ chức chủ chiến này nói nhân dân vùng đồng bằng sông Niger bị chiếm đoạt đất đai và nguồn lợi thiên nhiên trong 50 năm qua.

MEND đã công bố một cảnh báo về vụ nổ một giờ trước khi những vụ nổ này xảy ra hôm thứ Sáu.

Tổng thống Nigeria Goodluck Jonathan nói những người đứng đằng sau vụ nổ đã dùng những xung đột tại vùng đồng bằng sông Niger giàu dầu mỏ để che dấu những mục đích của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG