Đường dẫn truy cập

Bầu cử quốc hội ở Nigeria bị hoãn do trục trặc về khâu tổ chức


Nhiều cử tri nói rằng họ sẽ không quay trở lại các phòng phiếu vào ngày thứ Hai.

Các giới chức Nigeria đã trì hoãn cuộc bầu cử quốc hội ngày hôm nay khiến nhiều người dân trên khắp đất nước đông dân nhất châu Phi này tức giận và thất vọng.

Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Quốc gia Độc lập, Attahiru Jega, phát biểu trên truyền hình ngày hôm nay rằng lý do trì hoãn là vì các nhà cung cấp đã không thể đưa các lá phiếu và các bản kiểm phiếu tới được các địa điểm bỏ phiếu ở nước này đúng thời hạn.

Ông Jega nói rằng các máy bay lẽ ra được dùng để đưa tài liệu bầu cử tới Nigeria đã được chuyển sang chở đồ cứu trợ sang Nhật Bản, nước đang phải khắc phục hậu quả của trận động đất, sóng thần và thảm họa hạt nhân.

Ông Jega hứa rằng cuộc bầu cử sẽ được tiến hành vào ngày thứ Hai.

Tổng thống Goodluck Jonathan vốn cũng chịu cảnh thiếu tài liệu bầu cử cần thiết tại chính trung tâm bỏ phiếu của mình, đã đề nghị người dân Nigeria bình tĩnh. Tuy nhiên, nhiều cử tri đã tỏ ra thất vọng và tức giận, một số người đã phải đi đường xa để tới các trung tâm bầu cử nói rằng họ sẽ không trở lại các phòng phiếu vào ngày thứ Hai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG