Đường dẫn truy cập

Nigeria: 45 người thiệt mạng trong 2 vụ nổ bom


Khói bốc lên sau khi một quả bom nổ tại trạm xe buýt ở Jos, Nigeria, 20/514
Một viên chức cảnh sát Nigeria nói rằng hai vụ nổ tại thành phố Jos ở miền trung đã làm ít nhất 45 người thiệt mạng.

Ủy viên Cảnh Sát bang Plateau này, Chris Olape nói với các thông tín viên rằng những vụ nổ chiều thứ Ba cũng gây thương tích cho ít nhất 45 người khác.

Những người được chứng kiến nói rằng các vụ nổ xảy ra cách nhau nhiều phút, gần một trạm xe buýt và một bệnh viện, tọa lạc tại một khu chợ đông đúc.

Hiện chưa có ai nhận trách nhiệm về các cuộc tấn công này.

Jos được biết tới như một điểm nóng về tình trạng bạo động giáo phái. Các phần tử tranh đấu thuộc tổ chức Boko Haram đã nhận trách nhiệm về các cuộc tấn công trước đây tại khu vực này, kể cả cuộc tấn công hồi tháng Bảy năm 2012 gần Jos giết chết ít nhất 58 người.

Hôm thứ Ba, các nhà lập pháp Nigeria đã biểu quyết gia hạn tình trạng khẩn trương thêm sáu tháng tại vùng đông bắc, nơi Boko Haram hoạt động nhiều nhất.

Ngay từ đầu, Tổng thống Goodluck Jonathan đã ban hành tình trạng khẩn trương tại các bang Borno, Yobe và Adamawa hồi tháng Năm năm ngoái.

Tổ chức Hồi Giáo tranh đấu này bị quy trách nhiệm về hàng ngàn cái chết trong 5 năm qua. Các phần tử tranh đấu tiếp tục giam giữ 276 nữ sinh họ bắt cóc từ một trường học ở bang Borno hồi tháng Tư.
XS
SM
MD
LG