Đường dẫn truy cập

Chưa biết Tổng Thống Niger ở đâu sau vụ đảo chính


Các binh sĩ Niger, đã thực hiện một cuộc đảo chính, tuyên bố họ đình chỉ áp dụng hiến pháp và giải thể tất cả mọi định chế quốc gia.

Phát biểu trên đài truyền hình hôm Thứ Năm, một phát ngôn viên của tập đoàn quân nhân, Đại Tá Goukoye Abdul Karimou, nói rằng quân đội Niger phải đứng lên nhận lãnh trách nhiệm đối với đất nước, và ông kêu gọi dân chúng Niger hãy bình tĩnh.

Ông tuyên bố Niger giờ đây đang nằm dưới quyền lãnh đạo của Hội Đồng Tối Cao Phục Hồi Dân Chủ.

Các nguồn tin ngoại giao và quân sự nói rằng, binh sĩ đã tấn công dinh Tổng Thống tại thủ đô Niamey vào chiều Thứ Năm, khi một cuộc họp các bộ trưởng trong chính phủ đang diễn ra.

Chưa rõ hiện Tổng Thống Tandja đã được đưa đi đâu.

Căng thẳng chính trị đã tăng cao tại Niger trong những tháng mới đây sau khi Tổng Thống Tandja sửa đổi hiến pháp để kéo dài thời gian cầm quyền, một hành động bị nhiều người trong nước cũng như ngoài nước chỉ trích.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG