Đường dẫn truy cập

Ông Seini Oumarou công nhận thất bại trong cuộc bầu cử ở Niger


Tổng thống đắc cử Issoufou (trái) ca ngợi điều mà ông gọi là cách hành xử dân chủ của ông Oumarou (phải)

Ứng cử viên thua trong cuộc tranh cử tổng thống Niger đã công nhận thất bại.

Ông Seini Oumarou hôm qua đã nói với các phóng viên báo chí rằng ông đã quyết định không yêu cầu hội đồng lập pháp vô hiệu hóa kết quả của vòng bầu cử chung quyết diễn ra hôm thứ Bảy vừa qua.

Ủy ban bầu cử Niger hôm thứ Hai nói rằng nhà lãnh đạo phe đối lập kỳ cựu, ông Mahamadou Issoufou đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử với tỉ lệ 58 trên 42.

Trả lời phỏng vấn đài VOA, Tổng thống đắc cử Issoufou ca ngợi điều mà ông gọi là cách hành xử dân chủ của ông Oumarou, và ông đoan chắc rằng ông và ông Oumarou có thể làm việc với nhau.

Sự nhượng bộ của ông Oumarou mở đường cho tiến trình chuyển quyền suôn sẻ sang chính phủ dân sự tại Niger, sau hơn một năm đặt dưới chế độ cầm quyền quân sự.

Quân đội đã lật đổ Tổng thống Mamadou Tandja vào tháng 2 năm ngoái, sau khi ông bắt buộc thay đổi hiến pháp để kéo dài nhiệm kỳ tổng thống của ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG