Đường dẫn truy cập

Niềm tin người tiêu dùng Mỹ gia tăng trong bối cảnh kinh tế lạc quan


Walmart vào ngày Thứ sáu Đen

Niềm tin của người tiêu dùng, một động lực chính cho tăng trưởng kinh tế của Mỹ, cải thiện trong tháng 12, theo hai nghiên cứu được công bố hôm thứ Ba.

Cuộc khảo sát của Conference Board cho thấy thêm nhiều người tiêu dùng có cái nhìn tích cực về tình hình kinh tế hiện nay và số người cho rằng tình hình kinh doanh yếu kém đã giảm đi.

Một cuộc khảo sát riêng rẽ của Gallup hỏi hơn 2500 người tiêu dùng và nhận thấy niềm tin vào tình hình kinh tế tăng cao nhất kể từ năm 2008.

Triển vọng sáng sủa này theo sau một loạt những báo cáo kinh tế phần nhiều cho thấy sự lạc quan, gồm giá xăng dầu giảm mạnh, nền kinh tế tăng trưởng với tỉ lệ năm phần trăm trong quý thứ ba, và tỉ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 5,8 phần trăm.

Tuy nhiên một nghiên cứu khác cho thấy giá nhà ở tăng 4,5 phần trăm trong khoảng thời gian 12 tháng kết thúc vào tháng 10. Các chuyên gia nói rằng chỉ số Case-Shiller tăng với tốc độ chậm hơn so với hồi gần đây vì giá cả đã vượt ra ngoài tầm với của nhiều khách hàng tiềm năng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG