Đường dẫn truy cập

Niềm tin người tiêu dùng Mỹ gia tăng trong bối cảnh kinh tế lạc quan


Walmart vào ngày Thứ sáu Đen
Walmart vào ngày Thứ sáu Đen

Niềm tin của người tiêu dùng, một động lực chính cho tăng trưởng kinh tế của Mỹ, cải thiện trong tháng 12, theo hai nghiên cứu được công bố hôm thứ Ba.

Cuộc khảo sát của Conference Board cho thấy thêm nhiều người tiêu dùng có cái nhìn tích cực về tình hình kinh tế hiện nay và số người cho rằng tình hình kinh doanh yếu kém đã giảm đi.

Một cuộc khảo sát riêng rẽ của Gallup hỏi hơn 2500 người tiêu dùng và nhận thấy niềm tin vào tình hình kinh tế tăng cao nhất kể từ năm 2008.

Triển vọng sáng sủa này theo sau một loạt những báo cáo kinh tế phần nhiều cho thấy sự lạc quan, gồm giá xăng dầu giảm mạnh, nền kinh tế tăng trưởng với tỉ lệ năm phần trăm trong quý thứ ba, và tỉ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 5,8 phần trăm.

Tuy nhiên một nghiên cứu khác cho thấy giá nhà ở tăng 4,5 phần trăm trong khoảng thời gian 12 tháng kết thúc vào tháng 10. Các chuyên gia nói rằng chỉ số Case-Shiller tăng với tốc độ chậm hơn so với hồi gần đây vì giá cả đã vượt ra ngoài tầm với của nhiều khách hàng tiềm năng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG