Đường dẫn truy cập

Những nhà quản lý quỹ đầu tư phòng hộ hàng đầu kiếm được 13 tỉ đôla trong năm 2015


Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Tập đoàn Đầu tư Citadel Kenneth Griffin làm chứng ở Điện Capitol trước buổi điều trần Giám sát và Cải cách Chính phủ về "Các Quỹ đầu cơ và Thị trường Tài chính".

Một cuộc khảo sát mới ở Mỹ cho thấy ngay cả với biến động thị trường chứng khoán ở Phố Wall vào năm ngoái, những nhà quản lý quỹ đầu tư phòng hộ (hedge fund) được trả một khoản tiền rất lớn để quản lý những khoản đầu tư của những người giàu nhất đất nước.

Tạp chí Institutional Investor's Alpha cho biết khảo sát hàng năm của họ về thu nhập của những nhà quản lý quỹ đầu tư phòng hộ hàng đầu cho thấy 25 người được trả lương cao nhất tổng cộng thu về gần 13 tỉ đôla thu nhập.

Những quỹ đầu tư phòng hộ huy động tiền từ những nhà đầu tư, chủ yếu là nguồn vốn từ những cá nhân giàu có và những tổ chức, chẳng hạn như những quỹ hưu trí, và sau đó đầu tư vào nhiều tài sản khác nhau.

Những nhà đầu tư vào quỹ đầu tư phòng hộ đôi khi có thể thu về lợi nhuận to lớn cho những khoản đầu tư của họ, nếu những nhà quản lý quỹ đưa ra những lựa chọn khôn ngoan. Nhưng ngược lại, những quyết định đầu tư tồi có thể dẫn tới thiệt hại to lớn.

Hai nhà quản lý quỹ đầu tư phòng hộ hàng đầu là Kenneth Griffin của công ty Citadel và James Simons của Renaissance Technologies, cả hai đều kiếm được 1,7 tỉ đôla trong năm 2015.

Ngành đầu tư phòng hộ tại Mỹ hiện đang quản lý 2,9 ngàn tỉ đôla những khoản đầu tư, một sự gia tăng đáng kể so với con số 539 tỉ đôla vào năm 2001.

XS
SM
MD
LG