Đường dẫn truy cập

Clinton, Sanders đối đầu trong cuộc bầu cử sơ bộ ở West Virginia


Ứng cử viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton chào đón những người ủng hộ khi bà tới thăm văn phòng chiến dịch tranh cử ở Oakland, California, ngày 6 tháng 5 năm 2016.
Ứng cử viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton chào đón những người ủng hộ khi bà tới thăm văn phòng chiến dịch tranh cử ở Oakland, California, ngày 6 tháng 5 năm 2016.

Cử tri tại hai bang West Virginia và Nebraska của Mỹ đang bỏ phiếu trong những cuộc bầu cử sơ bộ diễn ra vào ngày thứ Ba.

Hai ứng cử viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton và Bernie Sanders đang đối mặt ở West Virginia. Bà Clinton dẫn trước với cách biệt nhỏ trong cuộc khảo sát được thực hiện trước cuộc bỏ phiếu. Cử tri của West Virginia cũng đang bỏ phiếu chọn ra thống đốc và người ngồi vào một ghế trong tòa án tối cao của bang này.

Cử tri theo Đảng Cộng hòa cũng bỏ phiếu ở West Virginia và ở Nebraska. Donald Trump, ứng cử viên sắp được đề cử tổng thống của đảng này, là ứng cử viên duy nhất còn lại trong cuộc đua. Ông Bernie Sanders đã giành chiến thắng trong hội nghị đầu phiếu của Đảng Dân chủ ở Nebraska hồi tháng 3.

Bà Clinton, người đang dẫn trước ông Sanders với cách biệt to lớn về số lượng đại biểu giành được trong cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc, được tiếp đón lạnh nhạt hồi đầu tháng này tại West Virginia - một bang mạnh về ngành khai thác than đang cạnh tranh chống lại những hạn chế mới của chính phủ đối với việc đốt than và sự gia tăng tiêu thụ khí đốt thiên nhiên trong ngành công nghiệp của Mỹ.

Đầu năm nay, bà Clinton cảnh báo rằng chính quyền của bà sẽ làm cho "rất nhiều thợ khai thác than và những công ty than ngưng hoạt động."

Tuần trước bà ta đã lên tiếng xin lỗi cử tri của bang này về phát biểu trên, nói rằng nó không phản ánh chính xác quan điểm của bà. "Điều mà tôi muốn các bạn biết là tôi sẽ làm mọi thứ có thể để giúp đỡ" những người bị ảnh hưởng bởi nhu cầu than sụt giảm.

VOA Express

XS
SM
MD
LG