Đường dẫn truy cập

Những người tầm trú phản đối kế hoạch định cư của Australia


Bản đồ đảo Papua New Guinea

Một nhóm bảo vệ nhân quyền nói rằng những người xin tỵ nạn tại một trung tâm tạm giam ở Papua New Guinea phản đối một kế hoạch của chính phủ Australia nhằm cho họ định cư vĩnh viễn tại đảo quốc vùng Nam Á này.

Liên minh Hành động cho người Tỵ nạn hôm qua nói rằng những người bị giam giữ tại trung tâm tạm giam trên đảo Manus đã cố thủ bên trong trung tâm này, ngăn chận việc tiếp tế thực phẩm, vì những lo ngại rằng nếu họ định cư tại Papua New Guiné, họ có thể bị cư dân địa phương tấn công, và không thể tìm được việc làm.

Bộ trưởng Di trú Úc Peter Dutton hôm nay nói rằng Australia đang làm việc với chính phủ Papua New Guinea để giải quyết cuộc tranh chấp.

Australia thường gửi tất cả những người tầm trú tới Australia bằng tàu sang những trại tạm cư ở Papua New Guinea và đảo Nauru để tạm giữ, và trong khi tiến hành hồ sơ xin tỵ nạn.

Chính sách này nhằm mục đích ngăn chận làn sóng thuyền nhân tìm cách tới Australia xin tỵ nạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG