Đường dẫn truy cập

Nhóm binh sĩ Israel tuyên bố khước từ nhiệm vụ tình báo


Hàng chục binh sĩ dự bị thuộc một đội quân báo tinh nhuệ của Israel đã gửi một bức thư cho chính phủ nước này nói rằng, họ từ chối phục vụ vì nhiệm vụ đòi hỏi phải nghe trộm người Palestine.

Tờ báo Yediot Ahronot ra hôm thứ Sáu đăng lá thư của 43 binh sĩ gửi tới Thủ tướng Benjamin Netanyahu và tổng tư lệnh quân đội của Israel. Những người lính, là thành viên của một nhóm gọi là Đơn vị 8200, viết rằng họ cảm thấy việc nghe trộm ngăn cản người Palestine sống một cuộc sống bình thường.

Các binh sĩ cho biết họ coi việc từ chối thực hiện nhiệm vụ của họ là một hành động có đạo đức. Quân đội Israel đã bác bỏ lá thư này là một trò khuấy động dư luận của một nhóm quân nhân "nhỏ ngoài rìa."

Danh tính những người ký tên không được công bố. Binh sĩ thuộc Đơn vị 8200 ký một thỏa thuận cấm tiết lộ thông tin để thực hiện nhiệm vụ tình báo của họ, bao gồm giám sát những nhà nước thù địch cũng như người Palestine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG