Đường dẫn truy cập

Nhóm al-Shabab ở Somalia hành quyết 3 người về tội gián điệp


Thành viên nhóm al-Shabab
Tổ chức tranh đấu bạo động Somalia al-Shabab nói rằng họ đã hành quyết ba người đàn ông mà họ cáo buộc là làm gián điệp cho Hoa Kỳ hay các cơ quan tính báo của chính phủ Somalia.

Tổ chức có liên hệ với al-Qaida này đã loan báo vụ hành quyết hôm thứ Ba trên trang Facebook của họ.

Tổ chức vừa kể nói rằng trong số những người đàn ông này có Mohamed Abdulle Gelle, 29 tuổi, đã hướng dẫn một máy bay không người lái tấn công và giết chết một cấp chỉ huy tại vùng trung Juba của Somalia hồi tháng Mười năm ngoái.

Đó chắc cũng là cuộc tấn công giết chết một chuyên viên chất nổ được biết tới với tên Anta hôm 28 tháng Mười.

Al- Shabab nói rằng người đàn ông thứ nhì, là Ahmed Abdullahi Farole, 47 tuổi, đã làm gián điệp cho chính quyền của vùng Puntland của Somalia.

Người đàn ông thứ ba, không xác định lý lịch, bị cáo buộc là làm gián điệp cho chính phủ Somalia.

Tuyên bố vừa kể nói rằng ba người vừa kể bị giết bởi đội hành quyết tại thị trấn Barawe.

Al-Shabab đã bày tỏ dấu hiệu của một cuộc nổi dậy trong những tháng mới đây sau khi mất quyền kiểm soát hầu hết các thành phố lớn của Somalia trong năm 2011 và 2012.

Thứ Năm tuần trước, tổ chức tranh đấu bạo động này đã nhận trách nhiệm về một vụ đánh bom tại Mogadishu, giết chết 11 người.

Tuần lễ trước đó, các phần tử tranh đấu al-Shabab đã tấn công dinh Tổng thống giết chết 17 người, tuy nhiên tổng thống không bị hề hấn gì.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG