Đường dẫn truy cập

Nhật: Nhiều khu vực có thể rơi vào tình trạng khẩn cấp vì COVID-19


Một phụ nữ tiêm vaccine ở Tokyo ngày 12/04/2021.
Một phụ nữ tiêm vaccine ở Tokyo ngày 12/04/2021.

Việc bùng phát các ca nhiễm COVID-19 có thể khiến các khu vực lớn của Nhật rơi vào tình trạng khẩn cấp khi nhà chức trách ở Tokyo và Osaka xem xét các biện pháp mới để ngăn chặn sự lây lan, theo Reuters.

Trong tháng này Nhật đã đưa Osaka, Tokyo và 8 khu vực khác vào tình trạng “gần như khẩn cấp” nhằm mục đích kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh COVID-19 với thời gian nhà hàng và quán bar mở cửa ngắn hơn cũng như mạnh mẽ kêu gọi làm việc từ xa.

Nhưng những biện pháp này cho đến nay hầu như không thể giúp đảo ngược xu hướng lây lan, với việc Osaka báo cáo kỷ lục 1.220 ca nhiễm hôm 18/4, hai tuần sau khi những hạn chế đó có hiệu lực do một biến thể COVID-19 đã lây lan nhanh chóng.

Thống đốc Tokyo Yuriko Koike nói với các phóng viên vào tối ngày 18/4 rằng Tokyo đang xem xét một yêu cầu tình trạng khẩn cấp, trong một bước lùi khi Nhật Bản đang cố gắng kiểm soát đại dịch trước Thế vận hội mùa hè.

Bà Koike nói: “Thực hiện các biện pháp phòng ngừa là điều tối quan trọng ngay bây giờ.” Tokyo đã báo cáo 543 trường hợp mới vào Chủ nhật (18/4).

Khi được hỏi về các yêu cầu có thể có từ Osaka và Tokyo, Chánh văn phòng Nội các Nhật Katsunobu Kato, phát ngôn viên hàng đầu của chính phủ, cho biết bất kỳ yêu cầu nào như vậy sẽ cần được xem xét “khẩn trương.”

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG