Đường dẫn truy cập

Nhật Hoàng sẽ thăm Việt Nam lần đầu tiên vào đầu năm sau


Nhật Hoàng Akihito sẽ thăm Việt Nam lần đầu tiên vào mùa xuân năm tới.

Cơ quan chuyên trách sự vụ hoàng gia Nhật cho biết hôm 14/9 rằng nhận lời mời của Hà Nội, Nhật Hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko sẽ thăm Việt Nam lần đầu tiên vào mùa xuân năm tới.

Chương trình chuyến thăm vẫn đang được thu xếp song dự kiến sẽ có lễ đón và cuộc hội kiến với Chủ tịch Trần Đại Quang.

Việt Nam và Nhật Bản có quan hệ ít nhất là từ thế kỷ 16. Một giai đoạn đáng buồn trong quan hệ hai nước là thời gian Nhật chiếm đóng quân sự ở Việt Nam hồi đầu những năm 1940 cho đến kết thúc Chiến tranh Thế giới thứ Hai vào năm 1945.

Việt Nam lâu nay thúc đẩy quan hệ với Nhật Bản, nước cung cấp nhiều viện trợ phát triển để giúp kinh tế tăng trưởng ở Việt Nam.

Ban lãnh đạo mới của Việt Nam được thành lập đầu năm nay cũng đã kêu gọi tăng cường quan hệ hơn nữa với Nhật Bản trên mọi lĩnh vực, không chỉ trong thương mại và quốc phòng.

Việt Nam và Nhật Bản cùng là hai trong số 12 thành viên của hiệp định thương mại tự do Xuyên Thái Bình Dương, TPP, dự kiến sẽ được phê duyệt trong thời gian tới.

Theo Japan Today, The Asahi Shimbun

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG