Đường dẫn truy cập

FDI vào Việt Nam thực tế tăng gần 9% trong 8 tháng đầu năm


Dự kiến cả năm nay, Việt Nam có thể nhận được lượng vốn FDI lên đến 15 tỷ đôla.
Dự kiến cả năm nay, Việt Nam có thể nhận được lượng vốn FDI lên đến 15 tỷ đôla.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam công bố các số liệu hôm 23/8 cho thấy đầu tư trực tiếp của nước ngoài (FDI) thực tế đổ vào Việt Nam ước tính đạt 9,8 tỷ đôla trong 8 tháng đầu năm nay, tăng 8,9% so với một năm trước.

Một báo cáo đăng trên trang web của bộ nói rằng lượng FDI cam kết từ tháng 1 đến tháng 8 đã tăng 7,7% so với năm trước, đạt 14,4 tỷ đôla. Hầu hết số vốn này dành cho các dự án chế tạo, chế biến và bất động sản.

Hai ngành chế tạo và chế biến nhận được lượng FDI lớn nhất, 10,53 tỷ đôla, chiếm 73% tổng số FDI đổ vào Việt Nam.

Ngành bất động sản đứng thứ hai, thu hút được 836 triệu đôla, chiếm 6%; và ngành khoa học-công nghệ đứng thứ ba với 622 triệu đôla, chiếm 4,3%.

Trong 8 tháng đầu năm, Nam Triều Tiên tiếp tục là nhà đầu tư nước ngoài hàng đầu của Việt Nam. Họ đã bơm vào Việt Nam hơn 4,8 tỷ đôla. Thứ hai là Singapore với gần 1,7 tỷ đôla. Nhật Bản đứng thứ ba với gần 1,5 tỷ đôla.

Dự kiến cả năm nay, Việt Nam có thể nhận được lượng vốn FDI lên đến 15 tỷ đôla. Hồi năm ngoái, Việt Nam thu hút được lượng FDI cao kỷ lục là 14,5 tỷ đôla nhờ có tốc độ tăng trưởng kinh tế vững chắc và đã hoàn tất một số hiệp định thương mại tự do.

Theo Reuters, vietnamnews.vn

Chuyên gia kinh tế kỳ vọng các điều kiện kinh doanh sẽ thông thoáng hơn sau 1/7
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:54 0:00

VOA Express

XS
SM
MD
LG