Đường dẫn truy cập

Nhật Bản, Triều Tiên mở cuộc họp đầu tiên trong 4 năm


Cảnh sát Trung Quốc thiết lập hàng rào cho các nhà báo bên ngoài cổng Đại sứ quán Nhật Bản trước các cuộc đàm phán giữa Nhật Bản và Bắc Triều Tiên ở Bắc Kinh, ngày 29/8/2012
Các giới chức Nhật Bản và Bắc Triều Tiên đang tham gia cuộc họp cấp chính phủ đầu tiên trong 4 năm nay.

Cuộc họp hôm nay tại Tòa đại sứ Nhật ở Bắc Kinh được mô tả là các cuộc thảo luận sơ bộ giữa hai nước không có quan hệ ngoại giao chính thức.

Nhật Bản và Bắc Triều Tiên gặp nhau lần cuối vào năm 2008. Quan hệ giữa hai nước lâu nay trở nên căng thẳng vì những mối bất đồng về chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng và việc nước Nhật nói rằng Bắc Triều Tiên bắt cóc các công dân Nhật trong các thập niên 1970 và 1980.

Bắc Triều Tiên thừa nhận bắt có 13 công dân Nhật nhưng cho biết vấn đề này đã được giải quyết vì sau đó họ đã cho phép 5 người trở lại quê nhà.

Nhật Bản nghi ngờ Bắc Triều Tiên vẫn còn giấu những người còn sống sót và đã bắt cóc nhiều người hơn là con số mà họ thừa nhận.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG