Đường dẫn truy cập

Nhật Bản công bố kế hoạch loại bỏ năng lượng hạt nhân năm 2040


Ông Naomi Hirose, Chủ tịch công ty điện TEPCO của Nhật Bản mở cuộc họp báo ở Tokyo 14/9/12. TEPCO là chủ nhân của nhà máy điện hạt nhân Fukushima bị tàn phá bởi sóng thần
Nhật Bản đã công bố kế hoạch loại bỏ hoàn toàn việc sử dụng năng lượng hạt nhân trong vòng ba thập kỷ tới trong một phần chính sách thay đổi năng lượng sau khi xảy ra thảm họa hạt nhân Fukushima.

Kế hoạch, được một ủy ban của nội các Nhật Bản công bố hôm nay, cho thấy một sự thay đổi lớn trong lập trường của chính phủ về điện hạt nhân, vốn từng sản xuất 1/3 sản lượng điện của đất nước nghèo tài nguyên này.

Mặc dù kêu gọi đóng cửa tất cả các lò phản ứng hạt nhân của Nhật Bản vào năm 2040, kế hoạch cũng đề xuất rằng các lò phản ứng được cho là an toàn có thể được tái khởi động lại để bảo đảm nguồn cung cấp điện ổn định.

48 trong số 50 lò phản ứng hạt nhân của Nhật đã bị cho ngưng hoạt động để được kiểm tra an toàn.

Chính phủ của Thủ tướng Yoshihiko Noda đã phải đối mặt với các cuộc biểu tình của những người kêu gọi chấm dứt ngay lập tức năng lượng hạt nhân sau khi xảy ra thảm họa hạt nhân chết người cách đây 18 tháng.

Nhà máy hạt nhân Fukushima ở miền bắc Nhật Bản đã bị phá hủy bởi một trận động đất mạnh kéo theo sóng thần hôm 11/3 năm ngoái, gây ra sự tan chảy một phần và phát ra một lượng phóng xạ có thể nguy hiểm trong một khu vực rộng lớn.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG