Đường dẫn truy cập

Nhân viên cứu hỏa kiềm chế được đám cháy rừng ở California


Giới hữu trách tiểu bang California ở miền tây Hoa Kỳ đã kiềm chế được 20 phần trăm đám cháy rừng khổng lồ đe dọa một công viên quốc gia nổi tiếng.

Hôm thứ Ba, Cơ quan Lâm sản Hoa Kỳ nói rằng nhân viên cứu hỏa ở khu vực phía tây bắc đám cháy đã thành công trong việc sử dụng máy ủi đất tạo ra một đường ranh để ngăn không cho đám cháy lan rộng.

Ðám cháy này trải rộng trên 652 kilomet vuông.

Gần 3700 nhân viên cứu hỏa đã được triển khai để chiến đấu với ngọn lửa, thiêu hủy hơn 72.000 hectare đất, trong đó có nhiều khu vực trong Công viên Quốc Gia Yosemite. Những nỗ lực của họ đã bị ngăn trở bởi gió mạnh, nhiệt độ cao, và điều kiện thời tiết cực kỳ khô.

Đám cháy lớn này đã phá hủy ít nhất khoảng 20 căn nhà và cơ sở doanh nghiệp. Đám cháy cũng đe dọa tới hồ nước cung cấp nước cho thành phố San Francisco gần đó. Các cuộc di tản bắt buộc đã được áp dụng tại ít nhất hai khu vực.

Hồ chứa nước này cũng là nguồn thủy lực cho sử dụng cho các trạm thủy điện cung cấp điện năng cho các cơ sở công cộng của thành phố San Francisco. Các giới chức thành phố đã đóng các máy phát điện hồi tuần trước và mua điện từ các nguồn khác để bù vào sự thiếu hụt.

Nguyên nhân gây ra đám cháy hôm 17/8 vẫn còn đang được điều tra.

VOA Express

XS
SM
MD
LG