Đường dẫn truy cập

Cháy rừng xảy ra khắp miền tây Hoa Kỳ


Một đám cháy rừng ở bang Idaho ngày 12 tháng 8, 2013.
Khoảng 50 đám cháy rừng lớn xảy ra khắp 11 tiểu bang miền tây Hoa Kỳ, trong khi các toán nhân viên cứu hỏa vất vả chiến đấu với ngọn lửa đang đe dọa hàng trăm cơ sở kinh doanh và nhà cửa của người dân. Nhà chức trách đã cho di tản hàng ngàn người.

Ít nhất đã có 14 đám cháy thiêu hủy 200,000 hectare rừng ở tiểu bang miền tây Idaho. Cơ quan Lâm sản Hoa Kỳ ước tính rằng đám cháy lớn thứ nhì quét qua tiểu bang này có thể phải mất 4 ngày nữa mới hoàn toàn kiềm chế được, trong khi nhân viên cứu hỏa đã dập tắt được đám cháy lớn nhất ở đó hôm thứ Hai.

Các đám cháy này kéo dài từ tiểu bang Arizona ở miền nam lên tới tiểu bang Washington ở miền bắc, và thậm chí lên tới tiểu bang Alaska ở vùng cực bắc.

Các giới chức nói rằng hơn 1,2 triệu hectare rừng đã bị cháy rụi trong năm nay so với hơn 2,4 triệu hectare bị cháy vào thời gian này năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG