Đường dẫn truy cập

Nhà nước Hồi giáo giết thêm ít nhất 50 người của 1 bộ tộc ở Iraq


Các phần tử chủ chiến Nhà nước Hồi giáo vừa hành quyết ít nhất 50 người nữa của một bộ tộc ở tỉnh Anbar của Iraq, trong một chiến dịch tàn sát lớn mà nhóm cực đoan này đang tiến hành đối với những người chống lại sự cai trị của Nhà nước Hồi giáo.

Các nguồn tin địa phương cho hay những người Hồi giáo Sunni của bộ tộc Albu Nimr bị bắn chết hôm thứ Sáu.

Vài ngày trước đó, các giới chức Iraq cho hay họ tìm thấy 150 thi thể của những người thuộc bộ tộc này – là bộ tộc chống lại nhóm Nhà nước Hồi giáo tiến vào phía tây của thủ đô Baghdad. Thi thể những người này được tìm thấy trong một ngôi mộ tập thể ở gần thành phố Ramadi. Hơn 70 thi thể khác bị vứt bỏ ở gần thị trấn Hit.

Một nhân chứng kể rằng một trong những chiến binh của Nhà nước Hồi giáo nói những vụ hành quyết này là để trừng phạt “bất cứ ai chống lại Nhà nước Hồi giáo.” Nhóm cực đoan này cũng là của những người Hồi giáo Sunni.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG