Đường dẫn truy cập

Lực lượng Peshmerga tới Kobani hỗ trợ cuộc chiến chống IS


Lực lượng peshmerga trên đường tới Kobani được chào đón tại cửa khẩu biên giới Ibrahim Khalil ở khu vực người Kurd ở miền bắc Iraq, ngày 29/10/2014.

Các nhà hoạt động Syria cho hay những tay súng người Kurd ở Iraq đã tới Kobani hỗ trợ người Kurd ở Syria trong cuộc chiến chống lại các phần tử chủ chiến Nhà nước Hồi giáo.

Đài Quan sát Nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh hôm nay cho hay khoảng 10 thành viên trong số lực lượng Peshmerga từ khu vực người Kurd ở Iraq đã băng qua Thổ Nhĩ Kỳ vào Kobani.

Khoảng 150 tay súng hôm qua băng qua Thổ Nhĩ Kỳ hướng tới biên giới Syria theo một thảo thuận với chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ cho phép họ di chuyển qua ngã này.

Nhóm vừa kể tới tham chiến ở Kobani, nơi người Kurd đang chiến đấu ngăn cản bước tiến của nhóm Nhà nước Hồi giáo kể từ giữa tháng 9 tới nay.

Hôm qua, một nhóm khoảng 50 phần tử nổi dậy từ Quân đội Giải phóng Syria đã tới Kobani tăng viện cho lực lượng người Kurd.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG