Đường dẫn truy cập

Thêm một nhà ngoại giao cao cấp của Syria đào tị


Ảnh trích từ một video nghiệp dư thu hình khu Anadan cách thành phố Aleppo 16 kilomet, 30/7/12
Bộ Ngoại giao Anh cho biết một nhà ngoại giao chính của Syria tại London đã đào tị. Đây là quan chức hàng đầu bỏ chức gần đây nhất để phản đối cuộc đàn áp đẫm máu của chính phủ Syria đối với phe đối lập.

Văn phòng Bộ Ngoại giao hôm thứ Hai cho biết Đại biện Lâm thời Khaled al-Ayoubi thông báo với họ là ông không còn đại diện cho chính phủ của Tổng thống Assad nữa.

Cũng vào ngày thứ Hai, quân đội Syria và phe nổi dậy tiếp tục giao tranh tại thành phố Aleppo ở phía bắc và hai bên đều tuyên bố chiến thắng.

Chính phủ nói họ đã tràn ngập quận Salahhedine và gây tổn thất nặng cho phe nổi dậy. Tuy nhiên lực lượng nổi dậy nói không có quân chính phủ nào ở trong khu vực và giao tranh vẫn còn đang tiếp diễn.

Tại New York, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon nói ông rất quan tâm đến tác động của việc pháo kích và tấn công bằng vũ khí hạng nặng vào thường dân. Ông cũng kêu gọi Syria cam kết không sử dụng vũ khí hóa học trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Bộ trưởng Ngoại giao Syria, Walid al-Moallem, thề quyết rằng phe nổi dậy tại Aleppo sẽ bị đánh bại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG