Đường dẫn truy cập

Nhà ngoại giao Bắc Triều Tiên nói sẵn lòng gặp Mỹ trong điều kiện thích hợp


Tư liệu - Bà Choe Son Hui, Cục trưởng Cục Sự vụ Hoa Kỳ Bộ Ngoại giao Bắc Triều Tiên, nói chuyện với báo giới bên ngoài đại sứ quán B8a1c Triều Tiên ở Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 23 tháng 6, 2016.

Một nhà ngoại giao cao cấp của Bắc Triều Tiên hôm thứ Bảy nói rằng Bình Nhưỡng sẽ sẵn lòng đối thoại với Mỹ - trong điều kiện thích hợp.

Choe Son Hui, Cục trưởng Cục Sự vụ Hoa Kỳ thuộc Bộ Ngoại giao Bắc Triều Tiên, phát biểu như vậy khi trả lời phóng viên tại sân bay quốc tế ở Bắc Kinh trên đường bà về nước từ Na Uy.

"Chúng tôi sẽ có cuộc đối thoại nếu có các điều kiện ở đó," bà nói, theo hãng tin Yonhap, khi được hỏi liệu miền Bắc có đang chuẩn bị để gặp gỡ chính quyền Trump hay không. Ở Oslo, bà Choe đã gặp gỡ các học giả và cựu quan chức Mỹ.

Các quan chức Mỹ chưa bình luận về phát biểu của bà Choe.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tháng trước nói rằng có thể có "xung đột lớn" với Bắc Triều Tiên, nhưng ông muốn một giải pháp ngoại giao hơn cho cuộc xung đột về chương trình hạt nhân và phi đạn của Bắc Triều Tiên.

Sau đó, ông Trump nói ông sẽ "lấy làm vinh hạnh" gặp gỡ lãnh tụ Bắc Triều Tiên Kim Jong Un trong điều kiện thích hợp.

Moon Jae-in, tân tổng thống Hàn Quốc vừa nhậm chức trong tuần qua, cho biết ông cũng sẽ sẵn lòng đến Bắc Triều Tiên trong điều kiện thích hợp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG