Đường dẫn truy cập

Nhà ngoại giao Ấn Độ bị Mỹ câu lưu phàn nàn về cách đối xử tại nhà giam


Nhà ngoại giao Devyani Khobragade trong một bức ảnh trên tài khoản Twitter của bà
Một nhà ngoại giao Ấn Độ bị bắt giữ tại Hoa Kỳ hồi tuần trước nói rằng bà bị còng tay và cởi đồ lục soát nhiều lần trong lúc bị giam giữ vì cáo trạng thị thực nhập cảnh giả tại thành phố New York, khiến gây ra một vụ tranh cãi ngoại giao giữa Hoa Kỳ và nước bà.

Trong một e-mail được công bố trên báo chí Ấn Độ hôm thứ Tư, Phó Tổng lãnh sự Devyani Khobragade nói rằng bà đã bật khóc nhiều lần khi bị lục soát và vì các sự sỉ nhục khác. Bà nói rằng bà cũng bị giam giữ với các phạm nhân hình sự và những người nghiện ma túy, mặc dù bà đã nhiều lần khẳng định rằng bà có miễn trừ ngoại giao.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry đã gọi cho Cố vấn An ninh Quốc gia của Ấn Độ để thảo luận về vụ nắt giữ bà Khobragade hôm 12 tháng 12, và nói rằng luật pháp Hoa Kỳ phải được thi hành, nhưng cũng bày tỏ buồn tiếc về những sự kiện đã diễn ra sau khi bắt giữ bà.

Ấn Độ đã phản ứng giận giữ trước sự cố vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG