Đường dẫn truy cập

Nhà chức trách: Lỗi của con người dẫn đến vụ tai nạn máy bay ở Colombia


Người hâm mộ tập trung ở Sân vận động Atanasio Girardot để bày tỏ thương tiếc đến các thành viên đội bóng Chapecoense sau vụ tai nạn máy bay.

Nhà chức trách hàng không Colombia hôm thứ Hai nói rằng lỗi của phi công, của hãng hàng không và của những nhà quản lý Bolivia đã dẫn tới vụ tai nạn máy bay tại Colombia làm thiệt mạng 71 người hồi tháng trước, bao gồm hầu hết đội bóng đá Chapecoense của Brazil.

Chiếc máy bay, điều hành bởi hãng hàng không LaMia ở Bolivia, đâm vào một sườn đồi nhiều cây gần thành phố Medellin bởi vì phi công đã không tiếp nhiên liệu dọc đường và đã không báo cáo việc động cơ bị trục trặc do thiếu nhiên liệu cho đến khi đã quá muộn, theo lời nhà chức trách.

Bộ trưởng An toàn Hàng không Colombia, Đại tá Freddy Bonilla, nói với các nhà báo: "Không có yếu tố kỹ thuật trong vụ tai nạn, tất cả mọi thứ liên quan đều là lỗi của con người, cộng thêm yếu tố quản lý trong hoạt động quản trị của công ty và việc tổ chức kế hoạch bay của nhà chức trách ở Bolivia."

Giới hữu trách hàng không ở Bolivia và hãng hàng không "chấp nhận những điều kiện được trình bày trong kế hoạch bay vốn không thể chấp nhận được," ông Bonilla nói thêm.

Ngoài việc thiếu nhiên liệu, máy bay đã vượt quá giới hạn trọng lượng của nó gần 400kg và không được chứng nhận bay ở độ cao mà tại đó hành trình này diễn ra, theo lời ông Bonilla.

Kết luận điều tra sơ bộ của Colombia trùng khớp với tuyên bố của chính quyền Bolivia tuần trước rằng công ty LaMia và phi công của máy bay chịu trách nhiệm trực tiếp về vụ tai nạn.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG