Đường dẫn truy cập

Rớt máy bay chở cầu thủ đội Brazil, 76 người chết


Nhân viên cứu hộ tại hiện trường vụ rơi máy bay bên ngoài thành phố Medellin, Colombia, 29/11/2016.

Cảnh sát Colombia xác nhận chỉ có 5 người sống sót trong tổng cộng 81 hành khách khi một máy bay chở các cầu thủ của đội bóng Brazil lâm nạn, rơi ở Columbia trên đường tới sân bay quốc tế Medellin.

Trên đường tới hiện trường ở vùng núi non bên ngoài thành phố Medellin, thị trưởng Federico Gutierrez Gutierrez nói với đài phát thanh Blu rằng đây là một thảm họa với nhiều mất mát lớn.

Cơ quan quản trị hàng không cho biết máy bay lâm nạn là máy bay Aerospace 146 do công ty Anh Quốc sản xuất, và do hãng hàng không LAMIA của Bolivia điều hành, máy bay phát tín hiệu khẩn cấp vào lúc 10 giờ tối hôm thứ Ba (tức 3 giờ sáng GMT) vì lý do hỏng hệ thống điện.

Nhà chức trách và các đội cứu hộ lập tức được khởi động.

Trước đó, máy bay dừng lại ở Santa Cruz, Bolivia, trên máy bay có nhóm cầu thủ của đội bóng Chapecoense ở miền nam Brazil. Theo dự trù các cầu thủ của đội Chapecoense đang trên đường tới Colombia để tranh tài với đội Atletico Nacional. Trong cả đội bóng chỉ có 3 cầu thủ sống sót.

Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ đã phải hủy các hoạt động thi đấu.

Cơ quan quản lý hàng không ra thông báo cho biết trên máy bay có 72 hành khách và 9 nhân viên phi hành. Đài phát thanh địa phương cho biết đây cũng là chiếc máy bay đã chở đội bóng Argentina đến thi đấu ở Brazil hồi đầu tháng này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG