Đường dẫn truy cập

Tai nạn rớt máy bay Colombia: Giới hâm mộ vinh danh các cầu thủ


Cầu thủ của đội bóng Chapecoense tưởng nhớ đồng đội của mình ở sân vận động Arena Condado, Chapeco, Brazil, ngày 30/11/2016.

Người hâm mộ bóng đá ở Brazil và Colombia tối hôm 30/11 dự lễ cầu nguyện cho các cầu thủ và hành khách thiệt mạng trong tai nạn rớt máy bay gần Medellin, giết chết 71 người.

40.000 người tham dự lễ cầu nguyện ở sân vận động của CLB Quốc gia Atletico ở Medellin, địa điểm đã được ấn định cho cuộc tranh tài với CLB Brazil Chapecoense.

Nhiều người mặc trang phục màu trắng và mang hoa đến dự lễ, trong đó có phần xướng danh các nạn nhân và một phút mặc niệm.

Bộ trưởng Ngoại giao Brazil Jose Serra phát biểu tại lễ cầu nguyện, nói rằng màu áo chung của cả hai đội bóng, màu trắng và màu xanh lá cây, là màu của tình đoàn kết.

Ông Serra nói: “Người dân Brazil sẽ không bao giờ quên lối sống của những người bạn Colombia, mà giấc mơ đã bị cướp đi trong thảm hoạ này.”

Cùng lúc ở Chapeco, Brazil, người dân tập họp tại sân vận động đốt nến cầu nguyện cho các cầu thủ Brazil.

Sáng 30/11, truyền thông Colombia đưa tin cho biết trong băng ghi âm phòng lái, phi công đã liên tục xin đáp khẩn cấp vì máy bay hết nhiên liệu và “hệ thống điện bị hư hỏng hoàn toàn.”

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG