Đường dẫn truy cập

Nhà báo Nga bị 'giết' bỗng xuất hiện trở lại


Hoa được đặt ở bức tường 'tưởng nhớ' nhà báo Arkady Babchenko tại ngôi nhà của ông ở Moscow, Nga, ngày 30/5/2018.

Nhà báo Nga Arkady Babchenko, người đã được tường thuật bị bắn chết tại thủ đô của Ukraine hôm thứ Ba, vừa xuất hiện trở lại tại một cuộc họp báo, hãng tin AP đưa tin.

Vasily Gritsak, người đứng đầu Cơ quan An ninh Ukraine, nói tại cuộc họp báo hôm thứ Tư rằng cơ quan này đã ngụy tạo cái chết của nhà báo Babchenko để truy bắt những kẻ đang tìm cách giết ông.

Trước đó, Kiev và cảnh sát quốc gia Ukraine nói ông Babchenko, một nhà báo thường chỉ trích Điện Kremlin, đã bị bắn nhiều phát vào lưng tại chung cư của ông và được vợ phát hiện trong tình trạng đầy máu me.

Nhà báo này xuất hiện tại một cuộc họp báo của ông Gritsak hôm thứ Tư và cảm ơn tất cả những ai đã bày tỏ thương tiếc về “cái chết” của ông.

Nhà báo Babchenko, 41 tuổi, là một trong những phóng viên chiến trường nổi tiếng nhất của Nga. Ông đã từng nói và viết về việc bỏ nước ra đi vì ông và gia đình của ông liên tục bị hăm dọa.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG