Đường dẫn truy cập

Nga bác cáo buộc của Ukraine quy cho Moscow giết nhà báo bất đồng chính kiến


Nhà báo Arkady Babchenko, người chuyên chỉ trích Tổng thống Nga Vladimir Putin, bị giết chết tại thủ đô Ukraine vào ngày 29/5/2018.
Nhà báo Arkady Babchenko, người chuyên chỉ trích Tổng thống Nga Vladimir Putin, bị giết chết tại thủ đô Ukraine vào ngày 29/5/2018.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov vừa lên tiếng bác bỏ cáo buộc của Ukraine rằng chính Moscow đứng sau vụ giết hại một nhà báo bất đồng chính kiến người Nga hôm 29/5 tại Kiev, Reuters dẫn nguồn tin của cơ quan thông tấn nhà nước Nga TASS cho biết hôm 30/5.

Arkady Babchenko, một nhà báo hay chỉ trích Tổng thống Vladimir Putin, bị bắn chết tại Kiev, thủ đô của Ukraina hôm thứ Ba, nơi ông đang sống lưu vong. Ông Babchenko bỏ nước ra đi sau khi bị hăm dọa nhiều lần vì đã nói rằng ông không thương tiếc gì các nạn nhân trong tai nạn máy bay quân sự Nga năm 2016.

Viết trên mạng xã hội vào chiều tối thứ Ba, Thủ tướng Ukraine Volodymyr Groysman nói ông tin rằng “bộ máy toàn trị Nga” đã không tha thứ cho ông Babchenko vì sự trung thực của ông.

Ngoại trưởng Lavrov miêu tả cái chết của nhà báo Babchenko là một thảm kịch, ông nói tố cáo Nga có liên quan trong cái chết này là vô lý, và là sự tiếp diễn của luận điệu bài Nga của chính quyền Ukraine ở Kiev.

TASS dẫn ông Lavrov nói: “Cuộc điều tra chưa bắt đầu mà Thủ tướng của chính quyền Ukraine đã loan báo là tình báo Nga đã làm điều đó”.

Ông Lavrov nói lời cáo buộc của ông Groysman là ‘một điều đáng tiếc”.

Nhà báo Babchenko là người thứ tư trong giới những người chỉ trích điện Kremlin bị giết tại thủ đô của Ukraina trong vòng hai năm. Kiev đổ lỗi cho Nga về tất cả các vụ giết chóc này. Cho tới nay, không một vụ nào được giải quyết.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG