Đường dẫn truy cập

Người tị nạn Syria chống chọi với với thời tiết lạnh giá


Một người tị nạn Syria nhìn cơn bão tuyết từ trong lều tại trại tị nạn ở Thung lũng Bekaa,7/1/15
Một người tị nạn Syria nhìn cơn bão tuyết từ trong lều tại trại tị nạn ở Thung lũng Bekaa,7/1/15

Người tị nạn Syria và người Syria tản cư trong nước chịu đựng thời tiết khắc nghiệt qua ngày thứ ba liên tiếp vào hôm thứ Năm, do một cơn bão mang những trận bão tuyết, mưa và nhiệt độ giảm mạnh tới vùng Trung Đông.

Hàng chục ngàn người tị nạn khắp Li-băng và Jordan đang vất vả giữ ấm và bảo vệ nơi trú ngụ tạm bợ của họ.

Trong Thung lũng Bekaa ở miền đông Li-băng, nơi đang bị tuyết bao phủ, người tị nạn Syria dọn tuyết khỏi mái nhà và lều và ngồi quây quanh những đống lửa để sưởi ấm.

Hãng tin AP cho biết cơn bão đã làm thiệt mạng ba người Syria ở Li-băng và hai người ở thành phố Aleppo thuộc miền bắc Syria hôm thứ Tư.

Ahmad Touma, nhà lãnh đạo lâm thời của nhóm đối lập Liên minh Quốc gia Syria được phương Tây hậu thuẫn, kêu gọi cộng đồng quốc tế giúp đỡ người tị nạn Syria và người Syria tản cư trong nước. AP trích lời ông Touma nói tình hình trên thực địa là "thảm họa" vì nhiệt độ thấp và thiếu lều trong các trại tị nạn

Hôm thứ Tư, Canada loan báo sẽ tái định cư 10.000 người tị nạn Syria trong ba năm tới để đáp lại lời kêu gọi của cơ quan tị nạn Liên Hiệp Quốc tái định cư 100.000 người Syria trên toàn thế giới.

Bộ trưởng nhập cư của Canada, Chris Alexander, cũng cho biết 3.000 người tị nạn từ Iraq sẽ được cho tị nạn ở Canada.

Liên Hiệp Quốc cho biết Syria có nhiều người tị nạn hơn bất kỳ nước nào trên thế giới.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG