Đường dẫn truy cập

37 thường dân Syria thiệt mạng do không kích của chính phủ


Cư dân nhìn một tòa nhà bị hư hại sau một vụ oanh kích mà các nhà hoạt động nói rằng do máy bay của lực lượng trung thành với Tổng thống Syria al-Assad thực hiện trong vùng ngoại ô Damascus, 25/12/14

Một nhóm theo dõi cuộc xung đột ở Syria cho biết các cuộc không kích của chính phủ đã giết chết ít nhất 37 thường dân trong khu vực do những chiến binh Nhà nước Hồi giáo kiểm soát.

Đài quan sát Nhân quyền Syria cho biết bảy trẻ nhỏ và hai phụ nữ nằm trong số những người thiệt mạng trong các cuộc tấn công vào Al-Bab và thành phố Qabaseen gần đó.

Tổ chức có trụ sở ở Anh trước đó đã đưa ra con số người chết trong các cuộc không kích hôm thứ Năm là 21 người.

Khu vực này, phía đông bắc thành phố Aleppo, nằm dưới quyền kiểm soát của những kẻ cực đoan Nhà nước Hồi giáo và vẫn là mục tiêu oanh tạc liên tục của chính phủ.

Một chiến dịch không kích do Mỹ dẫn đầu cũng đang nỗ lực đánh bật những kẻ chủ chiến ra khỏi thành trì của họ ở đông bắc Syria và miền bắc Iraq.

Đầu tuần này, những chiến binh Nhà nước Hồi giáo đã bắt giữ một phi công người Jordan lái chiến đấu cơ bị rơi gần thành phố Raqqa của Syria.

Quân đội Mỹ và Jordan thừa nhận chiếc máy bay bị rơi, nhưng bác bỏ tuyên bố của Nhà nước Hồi giáo nói rằng chiếc máy bay bị họ bắn hạ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG