Đường dẫn truy cập

Người sáng lập tạp chí Playboy qua đời ở tuổi 91


Children push baby strollers full of belongings they retrieved from their homes damaged by Typhoon Vamco in Rodriguez, Rizal province, Philippines.
Children push baby strollers full of belongings they retrieved from their homes damaged by Typhoon Vamco in Rodriguez, Rizal province, Philippines.

Ông Hugh Hefner, người sáng lập tạp chí Playboy, vừa qua đời ở tuổi 91.

Ông Hefner đã cho ra đời tạp chí Playboy vào năm 1953 với một bức ảnh khỏa thân của nữ diễn viên và người mẫu nổi tiếng Marilyn Monroe. Ông là người đã giúp thúc đẩy một cuộc cách mạng trong các quan điểm về tình dục khi tạp chí Playboy thu hút hơn 7 triệu độc giả đăng ký vào những năm 1970.

Công ty Playboy loan báo ông Hefner qua đời hôm thứ Tư 27/9 do tuổi cao tại tư dinh, lâu đài Playboy, ở thành phố Los Angeles.

Ngoài tạp chí dành cho đàn ông, thương hiệu Playboy qua thời gian đã mở rộng thành một đế chế truyền thông đa phương tiện, bao gồm các ấn bản có mặt ở 20 quốc gia, các câu lạc bộ đêm, sòng bạc, mạng truyền hình và một công ty sản xuất phim.

Ngoài các bức ảnh khỏa thân, tạp chí Playboy còn nổi tiếng về các bài phỏng vấn có chiều sâu của các nhân vật nổi tiếng, cũng như các bài viết của những tác giả nặng ký như Ray Bradbury, John Updike, Vladimir Nabokov và Joyce Carol Oates.

Đích thân ông Hefner đóng vai chính trong các chương trình truyền hình thực tế mang tên "The Girls Next Door," nói về cuộc sống của ông tại lâu đài Playboy cùng với một số người mẫu của tạp chí.

Ông nổi tiếng với bộ đồ ngủ bằng lụa đi kèm với chiếc áo choàng và ống điếu, cùng lối sống hưởng thụ vương giả với các buổi tiệc hoành tráng tại dinh thự của ông.

Ông Hefner đã kết hôn ba lần và có bốn người con.

VOA Express

XS
SM
MD
LG