Đường dẫn truy cập

Người quen của nghi can tấn công chợ Giáng Sinh Đức bị bắt


Người dân đặt hoa và nến tưởng nhớ nạn nhân vụ tấn công chợ Giáng Sinh Berlin, Đức.

Một người quen của nghi can tấn công chợ Giáng Sinh Berlin (Đức), người đã ăn tối cùng với nghi can Anis Amri trước ngày xảy ra vụ việc, đang bị điều tra, theo nguồn tin từ các công tố viên Đức ngày 4/1.

Thanh niên 26 tuổi gốc Tunisia này quen với Amri từ cuối năm 2015 và hai người đã ăn tối cùng nhau tại một nhà hàng ở Berlin đêm trước ngày xảy ra vụ tấn công hôm 19/12, phát ngôn nhân Frauke Koehler của công tố viên liên bang cho hay. Giới hữu trách cũng đã tiến hành khám xét nơi tạm trú của người này hôm 3/1.

Cuộc gặp giữa hai người khiến các nhà điều tra tin rằng thanh niên này có thể có dính líu tới vụ tấn công hoặc ít nhất biết rõ Amri có kế hoạch ra tay, phát ngôn nhân Koehler cho biết. Các dụng cụ liên lạc viễn thông thu được khi khám xét nơi tạm trú của đương sự đang được phân tích. Tuy nhiên, vẫn theo nguồn tin này, các công tố viên liên bang hiện chưa có đủ bằng chứng để yêu cầu ra trát bắt.

Dù vậy, thanh niên này vẫn bị câu lưu hôm 3/1 trong một vụ án khác mà các công tố viên địa phương Berlin đang điều tra, bà Koehler nói. Các công tố viên Berlin cho biết vụ bắt giữ liên quan đến cáo buộc về khai gian về phúc lợi.

Hôm 3/1, cảnh sát cũng khám xét tư gia của người từng ở chung phòng với Amri, một nhân chứng trong vụ án, bà Koehler cho biết.

Amri, nghi can Tunisia 24 tuổi, từng tìm cách liên lạc với người này vào buổi sáng và buổi chiều ngày 19/12 nhưng chưa rõ liệu hai người có gặp nhau hay trao đổi gì hay không.

Theo các nhà điều tra, Amri lái xe tải lao vào chợ Giáng Sinh ở trung tâm Berlin. Mười hai người thiệt mạng trong vụ này, kể cả tài xế hợp pháp của chiếc xe.

Nguồn: AP

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG