Đường dẫn truy cập

Người quản lý chiến dịch tranh cử của ông Trump bị cáo buộc hành hung


Người quản lý chiến dịch tranh cử của ông Trump Corey Lewandowski (trái).
Người quản lý chiến dịch tranh cử của ông Trump Corey Lewandowski (trái).

Người quản lý chiến dịch tranh cử tổng thống cho ứng cử viên đang dẫn đầu của Đảng Cộng hòa Donald Trump đã bị buộc tội hành hung cấp độ nhẹ về một vụ việc mà trong đó anh ta bị tố cáo là đã chộp tay của một phóng viên tin tức tại một sự kiện vận động tranh cử ở Florida.

Corey Lewandowski đầu thú với cảnh sát sáng ngày thứ Ba để đối mặt với cáo buộc khinh tội này, theo một báo cáo do sở cảnh sát Jupiter đệ trình. Báo cáo của cảnh sát cho biết ngày ra tòa đã được ấn định là 4 tháng 5.

Cũng hôm thứ Ba, sở cảnh sát công bố video giám sát mới của sự kiện ngày 8 tháng 3, cho thấy Lewandowski dường như đưa tay ghì cựu phóng viên trang tin Breibart, Michelle Fields, tránh đường cho ông Trump đi khi cô ta tìm cách đặt câu hỏi cho ông ta.

Fields, người sau này bỏ việc sau khi phàn nàn rằng trang tin đã không ủng hộ cô trong vụ việc, cho biết cô bị bầm tím.

"Ông Lewandowski hoàn toàn vô tội đối với cáo buộc này," ban vận động của ông Trump cho biết trong một thông cáo hôm thứ Ba. "Anh ấy sẽ tuyên bố không có tội và mong tới ngày ra tòa. Anh ấy hoàn toàn tự tin rằng mình sẽ được minh oan."

Lewandowski cũng đã phủ nhận bất kỳ hành vi sai trái nào. Trong một dòng tin trên Twitter, Lewandowski hồi đáp trực tiếp cáo buộc của Fields, nói rằng: "Cô hoàn toàn bị hoang tưởng. Tôi không hề động đến cô. Thực tế là tôi thậm chí chưa bao giờ gặp cô."

Ông Trump đã nhiều lần bênh vực phụ tá hàng đầu của mình, nói rằng Fields "bịa ra" câu chuyện này.

Đây là một trong số những vụ việc mà trong đó những vụ đụng độ nhỏ đã nổ ra tại những sự kiện vận động tranh cử của ông Trump.

VOA Express

XS
SM
MD
LG