Đường dẫn truy cập

Người phụ nữ Thụy Sĩ bị bắt cóc lần thứ hai ở Mali


Bà Beatrice Stockly được giải cứu sau khi bị bắt cóc bởi nhóm quân đội Hồi giáo, ngày 24/4/2012.

Một người phụ nữ Thụy Sĩ sinh sống ở miền bắc Mali đã bị bắt cóc khỏi nhà lần thứ hai trong bốn năm qua.

Cư dân và những quan chức ở thành phố Timbuktu cho biết những tay súng vào nhà của bà Beatrice Stockly vào sáng thứ Sáu và bắt bà đi. Chưa có tuyên bố nhận trách nhiệm ngay lập tức.

Bộ Ngoại giao Thụy Sĩ cho biết họ có biết về "vụ việc bị nghi là bắt cóc" một công dân Thụy Sĩ ở Mali nhưng không cung cấp thêm chi tiết.

Bà Stockly, trong độ tuổi 40 và là một nhà truyền giáo, cũng từng bị những kẻ chủ chiến Hồi giáo bắt cóc vào tháng 4 năm 2012 và được phóng thích khoảng 10 ngày sau đó.

Vào thời điểm đó những nhóm Hồi giáo đang chiếm cứ miền bắc Mali sau một cuộc đảo chính quân sự ở thủ đô Bamako. Lực lượng binh sĩ do Pháp dẫn đầu lật đổ họ vào năm sau nhưng những kẻ chủ chiến vẫn còn hoạt động.

Hàng chục người phương Tây đã bị những nhóm chủ chiến bắt cóc ở Tây và Bắc Phi kể từ năm 2008 đến năm 2013. Hầu hết đã được trả tự do, nhưng hai người phương Tây bị bắt cóc ở miền bắc Mali hồi năm 2011 vẫn đang bị al-Qaida giam cầm ở khu vực Maghreb Hồi giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG