Đường dẫn truy cập

Người Nhật phản đối Trung Quốc đòi chủ quyền nhóm đảo ở Biển Đông Trung Hoa


Hàng ngàn người Nhật tuần hành ở Tokyo để phản đối việc Trung Quốc đòi chủ quyền đối với quần đảo Senkaku mà Trung Quốc gọi là Điếu Ngư Đài, ngày 22/9/2012
Hàng ngàn người Nhật biểu tình đã tuần hành ở Tokyo ngày hôm nay để phản đối việc Trung Quốc đòi chủ quyền đối với một quần đảo có tranh chấp ở Biển Đông Trung Hoa.

Những người biểu tình nói rằng Trung Quốc không có quyền gì đối với quần đảo Senkaku mà Trung Quốc gọi là Điếu Ngư Đài. Họ nói rằng chủ quyền của Nhật đối với quần đảo này được ghi rõ trong sử sách.

Thứ Ba vừa qua những người biểu tình Trung Quốc cũng thực hiện những vụ phản kháng tương tự bên ngoài đại sứ quán Nhật ở Bắc Kinh sau khi Nhật Bản mua những hòn đảo không người ở từ tay sở hữu chủ là một gia đình người Nhật. Bắc Kinh nói rằng vụ mua bán đó không hợp pháp.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG