Đường dẫn truy cập

Người Mỹ lập kỷ lục đi máy bay trong thời đại dịch


Máy bay của Delta Airlines tại phi trường Atlanta, bang Georgia.

Người Mỹ lập kỷ lục đi máy bay trong thời đại dịch, sau đó lại phá kỷ lục lần nữa trong ngày Lễ Mẹ cuối tuần rồi.

Cơ quan Quản trị An ninh Giao thông Vận tải TSA nói có hơn 1,7 triệu người được kiểm tra tại các phi trường ngày 9/5, con số cao nhất kể từ tháng Ba năm 2020, khi việc đi lại suy sụp vì virus corona bùng phát.

Tuy nhiên, số lượng hành khách này vẫn còn nhỏ hơn xa so với trước đại dịch. Con số ngày Chủ Nhật 9/5 vẫn thấp hơn 29% so với ngày Chủ Nhật cách đây hai năm, theo TSA.

Đi lại bằng máy bay tăng chậm trong hơn một năm kể từ khi xuống đến mức thấp nhất vào tháng Tư năm 2020. Các hãng hàng không nói hầu hết người đi máy bay hiện là những khách nhàn rỗi, đi đến mọi nơi chốn ở nước Mỹ.

Hành khách quốc tế vào Mỹ được yêu cầu xuất trình bằng chứng xét nghiệm COVID-19 âm tính. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh mới đây nói là hành khách có thể đáp ứng với đòi hỏi này với bộ xét nghiệm tại nhà được liên bang chấp thuận, có khả năng làm cho những chuyến đi quốc tế dễ dàng hơn một ít.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG