Đường dẫn truy cập

Người mẫu Ngọc Trinh nhận tội, bị tuyên án 1 năm tù treo


Người mẫu Ngọc Trinh lúc bị công an công bố quyết định bắt tạm giam hồi tháng 10 năm 2023
Người mẫu Ngọc Trinh lúc bị công an công bố quyết định bắt tạm giam hồi tháng 10 năm 2023

Người mẫu Ngọc Trinh, vừa bị tòa án ở thành phố Hồ Chí Minh tuyên án 1 năm tù treo về tội ‘Gây rối trật tự công cộng’ và được thả ngay tại tòa, báo chí trong nước đưa tin.

Trước đó, hôm 19/10 năm 2023, Ngọc Trinh, tên đầy đủ là Trần Thị Ngọc Trinh, đã bắt bị tạm giam ba tháng để phục vụ điều tra nên tòa xác định không cần phải giam thêm, trang mạng Zing cho biết.

Người mẫu này được xác định đã nhiều lần có hành vi lái xe mô tô nguy hiểm với tư thế nằm, ngồi, quỳ gối trên yên xe, đứng 2 chân một bên yên xe, thả 2 tay để xe tự chạy, ngồi một bên yên xe…

Ngọc Trinh đã thực hiện các hành động biểu diễn này ngoài đường phố mà không mặc đồ bảo hộ, rồi cho quay clip đăng lên các tài khoản mạng xã hội như TikTok, Facebook, theo cáo trạng. Công an xác định các clip này đã có hơn 163 triệu lượt tương tác, lan truyền trên không gian mạng.

Trợ giúp Ngọc Trinh thực hiện các clip này còn có Trần Xuân Đông, thầy dạy lái xe của Ngọc Trinh, người cùng bị truy tố cùng với người mẫu này.

Tòa đã kết luận các hành vi của Ngọc Trinh và Trần Xuân Đông là ‘gây mất trật tự an ninh xã hội, an toàn giao thông và ảnh hưởng xấu đến dư luận xã hội’, Zing cho biết, và các hành vi này là ‘có bàn bạc, thống nhất, lựa chọn địa điểm’.

Tòa cũng xác định các căn cứ để giảm nhẹ tội cho Ngọc Trinh như: phạm tội lần đầu, ăn năn hối cải, khai báo thành khẩn, tham gia nhiều hoạt động từ thiện, được nhận nhiều giấy khen…

Tòa cho rằng 3 tháng tạm giam đã phần nào răn đe được Ngọc Trinh nên quyết định cho về nhà hưởng án treo, cũng theo Zing.

Còn Trần Xuân Đông bị tuyên án 1 năm tù về tội Gây rối trật tự công cộng, cộng thêm 6 tháng tù về tội Sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức. Tổng cộng, bị cáo này nhận án tù 1,5 năm. Sở dĩ bị cáo này bị tuyên án nặng hơn do ‘đã phạm tội nhiều lần’.

Nói lời sau cùng trước Tòa, người mẫu Ngọc Trinh đã ‘khóc’ và cho rằng bà ‘đã hành động một cách nhất thời, bộc phát’ và ‘không cố ý vi phạm pháp luật’, Zing tường thuật. Ngọc Trinh nói khi nhận ra mình vi phạm pháp luật thì ‘đã quá muộn’.

“Bị cáo tự tin, phấn khích thái quá, hiếu thắng và bộc phát cao nên mới tập các động tác đó,” Ngọc Trinh được dẫn lời khai trước tòa. Bà cũng gửi lời xin lỗi về hành vi của mình.

Đối với việc đăng tải các clip này lên mạng xã hội, Ngọc Trinh cho biết bà ‘chỉ suy nghĩ đơn giản là để kỷ niệm, lưu giữ những cái hay, cái đẹp, hài hước về tuổi trẻ của mình.

Diễn đàn

VOA Express

XS
SM
MD
LG