Đường dẫn truy cập

Người Kurd, các nhóm có liên hệ với al-Qaida giao tranh ở Syria


Dân Syria chạy tránh giao tranh, 16/8/13
Những cuộc giao tranh mới nhất xảy ra giữa các chiến binh người Kurd và phiến quân có liên hệ đến al-Qaida tại miền bắc Syria, nơi những cuộc đụng độ giữa hai bên khiến cho hàng chục ngàn người phải chạy sang nước láng giềng Iraq.

Tổ chức Đài Quan sát Nhân quyền có trụ sở tại Anh cho biết những cuộc giao tranh ngày hôm nay xảy ra tại vài số làng gần thị trấn Ras al-Ayn. Vùng này giáp giới với Thổ Nhĩ Kỳ nằm ở góc phía đông bắc Syria là nơi cư ngụ của nhiều người Kurd tại Syria.

Cơ quan Tị nạn Liên Hiệp Quốc ước tính có khoảng 30.000 người Syria vượt biên giới sang vùng của người Kurd tại Iraq kể từ tuần qua. Cơ quan này dự trù sẽ có thêm vài ngàn nữa đến Iraq ngày hôm nay.

Gần 2 triệu người tị nạn đã rời khỏi Syria, phần lớn đến Libăng, Jordan và Thổ Nhĩ Kỳ.

Tranh chấp tại Syria bắt đầu từ một cuộc nổi dậy chống lại sự cai trị của ông Assad vào tháng 3 năm 2011, và sau đó trở thành một cuộc nội chiến, làm hơn 100.000 người thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG