Đường dẫn truy cập

Người gốc Việt bị bắt vì gọi 911 hàng nghìn lần, chào bán chả giò


Huu Nguyen, một người gốc Việt sống ở Memphis thuộc tiểu bang Tennessee, vừa bị cảnh sát Mỹ bắt sau khi thực hiện hơn 1.000 cuộc gọi "không khẩn cấp" đến 911. (Ảnh chụp màn hình FOX8)

Một người đàn ông gốc Việt ở Memphis, bang Tennessee của Mỹ, vừa bị cảnh sát bắt giữ vì đã gọi đến số điện thoại khẩn cấp 911 hơn 1.000 lần, trong đó có một lần mời nhân viên tổng đài mua chả giò.

Tài liệu toà án bang Tennessee được truyền thông Mỹ trích dẫn cho biết người đàn ông có tên Huu T Nguyen đã gọi đến 911, số điện thoại chỉ dành cho các trường hợp khẩn cấp ở Mỹ, khoảng 1.171 cuộc gọi kể từ ngày 15/7 dù không có vấn đề gì khẩn cấp. Riêng trong ngày 1/9, ông Huu gọi tới đường dây khẩn cấp của sở cảnh sát ở Memphis 241 lần và vào ngày 2/9 là 32 lần, theo tài liệu được FOX 8 và CBS trích dẫn.

Trong một cuộc gọi tới 911 hôm 2/9, ông Huu được cho là đã hỏi các nhân viên tổng đài đường dây khẩn cấp của cảnh sát xem họ có muốn mua chả giò hay không rồi dập máy, theo báo cáo của cảnh sát được The Smoking Gun đưa lên mạng.

Ông Huu, 54 tuổi, từng có tiền án về tội sử dụng sai hệ thống điều phối khẩn cấp, bị cảnh sát địa phương gọi là “thường xuyên lạm dụng 911,” theo The Smoking Gun, trang web chuyên đăng tải các tài liệu liên quan đến pháp lý, bắt giữ và ảnh chụp nghi phạm của cảnh sát.

Cảnh sát Memphis hôm 3/9 đã bắt giữ ông Huu sau khi xác định được vị trí của ông lúc đó tại một trung tâm mua sắm thuộc khu vực Ridgeway và Winchester.

“Ông (Huu) Nguyen bị bắt (hôm 3/9) bên ngoài một toà nhà ở Memphis là nơi có một nhà hàng Việt Nam và (chợ châu Á) Oriental Best Market,” theo The Smoking Gun. “Đơn tố cáo hình sự không cho biết liệu ông (Huu) Nguyen có bất kỳ mối liên hệ nào với một trong hai cửa hàng đó hay không (hoặc có nguồn chả giò riêng).”

Cảnh sát tịch thu điện thoại di động mà ông Huu dùng để gọi đến 911 và truy tố ông về tội gọi các cuộc gọi không khẩn cấp tới 911. Ông Huu sau đó được thả khỏi nhà tù ở Hạt Shelby để chờ phiên điều trần dự kiến diễn ra vào ngày 20/11.

Đây không phải là lần đầu tiên một người gốc Việt bị bắt vì hành động được cho là kỳ lạ tương tự.

Năm 2017, một nam thanh niên có tên Jonathan Tuan Chan, 26 tuổi, đã bị mật vụ Mỹ bắt sau khi đột nhập vào Nhà Trắng bằng cách nhảy qua hàng rào và sau đó nói là bạn của Tổng thống Donald Trump. Theo cơ quan chức năng, cựu sinh viên của Đại học San Jose, California, sau đó bị toà án ở Milpitas, California, kết án 2 năm án treo.

VOA Express

XS
SM
MD
LG