Đường dẫn truy cập

Bắt kẻ dọa đánh bom tấn công Tòa Bạch Ốc


Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ tăng cường an ninh sau khi một người đàn ông lái xe đến một chốt kiểm soát an ninh của Tòa Bạch Ốc.
Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ tăng cường an ninh sau khi một người đàn ông lái xe đến một chốt kiểm soát an ninh của Tòa Bạch Ốc.

Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ đã tăng cường nỗ lực an ninh sau khi một người đàn ông lái xe đến một chốt kiểm soát an ninh của Tòa Bạch Ốc vào cuối ngày thứ Bảy và dọa có bom.

Các quan chức cho biết người lái xe đã bị bắt ngay sau đó và chiếc xe đã bị giữ.

Một phát ngôn viên của Cơ quan Mật vụ nói họ đang thực hiện một cuộc “điều tra hình sự.”

Hiện chưa rõ liệu có bom trong xe hay không.

Tổng thống Donald Trump lúc đó không có mặt ở trong Tòa Bạch Ốc. Ông đang đi nghỉ cuối tuần tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở bang Florida. Đây là kỳ nghỉ cuối tuần thứ 5 của ông ở đó kể từ khi nhậm chức hôm 20/1.

Vụ việc xảy ra chỉ vài giờ sau khi Cơ quan Mật vụ bắt giữ một người đã nhảy qua một nơi dựng xe đạp bên ngoài vành đai an ninh của Tòa Bạch Ốc.

Tin cho hay các nhân viên Mật vụ đã nhanh chóng bắt giữ kẻ xâm nhập trong vòng hai phút.

Chuông báo động tại Tòa Bạch Ốc vang lên sau khi có nỗ lực vi phạm an ninh, khiến hàng chục sĩ quan mang súng trường chạy ra ngoài bãi cỏ để ngăn chặn kẻ đột nhập.

Hôm 10/ 3, một người đàn ông gốc Việt ở California đã trèo qua ba lớp hàng rào an ninh của Tòa Bạch Ốc và đã không hề hấn gì trong 15 phút trước khi anh ta bị bắt giam ở gần cửa dẫn vào Tòa Bạch Ốc. Tổng thống Trump có mặt ở Nhà Trắng vào thời điểm đó.

VOA Express

XS
SM
MD
LG